Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/49188
Title: Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Y tế tỉnh Kon Tum
Authors: Mai, Quốc Phương
Advisor: TS. Ninh, Thị Thu Thủy
Keywords: An toàn thực phẩm;Tỉnh Kon Tum;Ngành y tế
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Kinh Tế - ĐH Đà Nẵng
Citation: 118tr.
Abstract: Kon Tum là tỉnh miền núi cao nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, với dân số có đến 54,46% là người dân tộc thiểu số đã gây nhiều khó khăn, thách thức cho ngành Y tế tỉnh Kon Tum trong việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong giai đoạn 2015-2019, có khoảng 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 210 người mắc và 03 người tử vong, số ca ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ được ghi nhận với 851 người. Đáng nói, nhiều vụ việc diễn ra tại các bếp ăn tập thể với số lượng người mắc lớn, tuy nhiên tỷ lệ tử vong thường thấp, số vụ tử vong đều liên quan đến rượu chứa cồn công nghiệp, nấm độc. Như vậy, có thể thấy rằng việc sử dụng thực phẩm không an toàn đã và đang là vấn đề đáng báo động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân và để lại gánh nặng chi phí điều trị cho gia đình, xã hội.
Appears in Collections:Kinh tế phát triển (LV)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
MaiQuocPhuong_K38.QLK.KT_Toanvan.pdf5.42 MBAdobe PDFThumbnail
 Sign in to read
MaiQuocPhuong_K38.QLK.KT_Tomtat.pdf502.8 kBAdobe PDFThumbnail
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.