Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/48274
Title: Quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Kon Tum
Authors: Trần, Thị Thu Huyền
Advisor: PGS.TS. Bùi, Quang Bình
Keywords: Quản lý nhà nước;Kon Tum;Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN
Citation: 94 Tr
Abstract: Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là một trong những vấn đề được quan tâm ngày càng sâu sắc trên phạm vi mỗi quốc gia và quốc tế bởi sự liên quan trực tiếp của nó đến sức khỏe và tính mạng của con ngƣời, ảnh hưởng đến sự duy trì nòi giống cũng như quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với xu hướng phát triển của xã hội và toàn cầu hóa, bệnh truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm đang đứng trước nhiều thách thức mới, diễn biến mới cả về tính chất, mức độ và phạm vi ảnh hưởng. Đối với nước ta cũng như nhiều nước đang phát triển, lương thực, thực phẩm là một mặt hàng chiến lược, ngoài ý nghĩa kinh tế còn có ý nghĩa chính trị, xã hội rất quan trọng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hƣởng đến giống nòi mà còn là uy tín quốc tế. Do đó, chúng ta cần có biện pháp mạnh, kiên quyết, toàn diện, để công tác này đạt kết quả tốt hơn, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân”. Thời gian qua, Đảng, Chính phủ, các cấp, ngành đã vào cuộc quản lý. Theo thống kê chúng ta có hơn 100 văn bản luật, văn bản quy phạm pháp luật liên quan vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho thấy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã được đề cập nhiều hơn,được quan tâm hơn.
Appears in Collections:Kinh tế phát triển (LV)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Tran Thi Thu Huyen-K35.QLK.KT_Toanvan.pdf1.45 MBAdobe PDF Sign in to read
Tran Thi Thu Huyen-K35.QLK.KT_Tomtat.pdf261.36 kBAdobe PDF Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.