Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/48028
Title: Quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Authors: ThS. Hồ, Hữu Đại
Advisor: PGS.TS. Bùi, Quang Bình
Keywords: Quản lý;Nhà nước;Thực phẩm;thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Issue Date: 2019
Publisher: Đà Nẵng
Citation: 118 tr.
Abstract: ATTP là việc đảm ảo để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Thực phẩm (TP) là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người nên vấn đề sản xuất, chế iến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn luôn là vấn đề mang tính thời sự, cấp ách của toàn xã hội cần phải có sự điều chỉnh kịp thời của Nhà nƣớc. Có thể nói đây là một vấn đề phức tạp vì nó không những có sự tham gia của nhiều chủ thể mà nó có ảnh hƣởng đến tính mạng và sức khỏe của mỗi người dân. Những năm gần đây, công tác đảm ảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm, các ệnh lây qua đường thực phẩm ngày càng được các tầng lớp trong xã hội đặc iệt quan tâm. Sự vào cuộc quyết liệt của Đảng và Nhà nƣớc, các cơ quan quản lý, các ngành chức năng về ATTP và ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, chế iến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm đã khiến cho công tác này đạt được những tiến độ rõ rệt. Tuy nhiên, thực tế hiện nay mặc dù vấn đề ATTP liên tục được cập nhật trong các tin tức thời sự trong ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng tình trạng thực phẩm “ bẩn” vẫn không ngừng gia tăng đáng báo động
Appears in Collections:Kinh tế phát triển (LV)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Ho Huu Dai_K34.QLK.KT_Tomtat.pdf1.14 MBAdobe PDF Sign in to read
Ho Huu Dai_K34.QLK.KT_Toanvan.pdf1.6 MBAdobe PDF Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.